Trang chủ / Hướng Dẫn / iPhone 6 Plus mất nguồn: Nguyên nhân hiện tượng và cách khắc phục

iPhone 6 Plus mất nguồn: Nguyên nhân hiện tượng và cách khắc phục

iPhone 6 Plus mất nguồn: Nguyên nhân hiện tượng và cách khắc phục

iPhone 6 Plus là một trong những sản phẩm smartphone được yêu thích nhất hiện nay và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, cũng như  tất cả các thiết bị điện tử khác, iPhone 6 Plus vẫn có nguy cơ gặp phải những lỗi hư hỏng như lỗi treo, táo, lỗi trở về DFU, máy bị đơ… trong đó lỗi nghiêm trọng và gây khó chịu nhất cho người dùng đó là lỗi sập nguồn.

iPhone 6 Plus mất nguồn: Nguyên nhân hiện tượng và cách khắc phục

Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ những nguyên nhân chính gây ra lỗi sập nguồn ở iPhone 6 Plus và cách để bạn khắc phục lỗi này.

  1. Nguyên nhân iPhone 6 bị sập nguồn
  • Máy hết pin.
  • Lỗi phần mềm:

+ Người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng bị lỗi nào đó hoặc ứng dụng đó không tương thích với máy gây ra tình trạng xung đột phần mềm khiến máy bị sập nguồn.
+ Hệ điều hành iOS mà iPhone 6 Plus của bạn đang sử dụng có thể đã bị lỗi.

  • Do người dùng sạc pin cho máy không đúng cách hoặc mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến máy bị quá tải dẫn đến tình trạng máy bị sập nguồn.
  • Lỗi phần cứng:

+ Người dùng vô tình khiến máy bị va đập mạnh, rơi từ trên cao xuống đất, máy bị rơi vào nước… khiến cho linh kiện bên trong máy bị chập dẫn đến sập nguồn.
+ iPhone 6 Plus bị hỏng pin, pin của máy bị chai hoặc do người dùng sử dụng pin không chính hãng nên gây ra lỗi sập nguồn.
+ Các bộ phận phần cứng bên trong iPhone như IC, Main bị hỏng.

  1. Cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn
  • Với những trường hợp iPhone 6 Plus bị sập nguồn do pin của máy bị cạn bạn có thể thử dùng dây sạc chính hãng để cắm sạc cho máy rồi khởi động lại máy bằng  cách bấm nút Nguồn đến khi thấy màn hình xuất hiện biểu tượng quả táo thì thả ra.
  • Với những trường hợp iPhone 6 Plus bị sập nguồn nguyên nhân do xung đột phần mềm bạn có thể thử khắc phục bằng những cách sau:

+ Cách 1: Bạn có thể thử Hard Reboot lại iPhone bằng cách nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Home + Nguồn trong khoảng 10s để máy tắt hẳn. Sau đó bạn hạy bỏ nút Nguồn ra và nhấn nút Home cho đến khi thấy iPhone 6 Plus của bạn khởi động lại.

ip-6-sap-nguon-2

+ Cách 2: Setting lại cho máy

Bằng việc thiết lập lại cài đặt cho iPhone bạn sẽ có thể khắc phục được các lỗi phần mềm mà điện thoại  gặp phải. Để thiết lập lại cài đặt cho iPhone bạn hãy thực hiện theo những bước sau: Vào “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt chung” > Chọn “Đặt lại” và “Đặt lại tất cả cài đặt VPN” để đặt lại tất cả những cài đặt cho iPhone.

+ Cách 3: Nếu sau khi thử 2 cách trên nhưng iPhone của bạn vẫn gặp phải lỗi sập nguồn thì bạn hãy thử restore iPhone 6 Plus qua iTunes. Restore iPhone 6 Plus là cách hiệu quả nhất để khắc phục những lỗi hư hỏng trên iPhone do phần mềm gây ra. Để restore iPhone đầu tiên bàn cần kết nối iPhone với một máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Kế đó bạn hãy khởi động iTunes, khi giao diện iTunes hiện ra bạn hãy tìm và bấm chọn biểu tượng iPhone và chọn Restore iPhone.

Lưu ý: Việc restore iPhone sẽ làm mất tất cả các dữ liệu bên trong máy. Do đó, bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện việc restore iPhone để tránh trường hợp mất tất cả dữ liệu.

+ Cách 4: Nhiều trường hợp iPhone 6 Plus bị sập nguồn là do hệ điều hành của máy bị lỗi. Do đó, để khắc phục bạn có thể thử cập nhật hệ điều hành iOS mới cho máy. Để cập nhật hệ điều hành mới cho máy, trong quá trình restore bạn hãy chọn “Check for Update” để iTunes tự động cập nhật iOS bản mới nhất cho thiết bị. Khi nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới thì những hạn chế của phiên bản cũ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

  • Nếu sau khi thử khắc phục lỗi sập nguồn bằng phần mềm nhưng tình trạng sập nguồn trên iPhone 6 Plus của bạn vẫn không được khắc phục thì nhiều khả năng là do máy bị hư hỏng phần cứng. Trường hợp này bạn hãy mang máy đến ngay những trung tâm chuyên sửa chữa iPhone uy tín như Huy Dũng Mobile để được kiểm tra, hỗ trợ và sửa chữa một cách chuyên nghiệp.

 

Kiểm tra Đồng

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa …

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz