Trang chủ / Hướng Dẫn / Làm gì khi điện thoại iPhone 6S Plus của bạn bị hư camera ?

Làm gì khi điện thoại iPhone 6S Plus của bạn bị hư camera ?

Làm gì khi điện thoại iPhone 6S Plus của bạn bị hư camera ?

Một trong những điểm nhấn của smartphone nói chung và iPhone 6S Plus nói riêng chính là Camera, việc iPhone 6S Plus bị hư camera không thể chụp hình hay quay video khiến người dùng cảm thấy thiết bị không còn được hoàn hảo như ban đầu. Vậy nguyên nhân vì sao và khắc phục camera bị hư như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

2170_1922

Một số đặc điểm camera iPhone 6S Plus:

Được Apple trang bị cho camera có độ phân giải 8MP. Camera chính có độ mở khẩu độ tối đa là f/2.2 cho ánh sáng đi vào nhiều hơn, hình ảnh sáng hơn khi ở những nơi ánh sáng yếu và đèn Flash kép trợ sáng.

Apple trang bị thêm một công nghệ mới trên iPhone 6 Plus mang tên “Focus Pixel” giúp tăng tốc độ lấy nét. Việc lấy nét theo pha này cực kỳ tiện lợi khi quay video và liên tục phải bắt nét những chủ thể chuyển động.

Thêm nữa, iPhone 6 Plus được trang bị công nghệ chống rung quang học, công nghệ này cho phép bạn bắt ảnh động nhanh hơn, chính xác và sắc nét hơn.

Lý do gì khiến camera iPhone 6s Plus gặp vấn đề:

+ Do người dùng làm rơi gây va đập mạnh hoặc vào nước gây chập mạch hoặc để vật nặng đè nên bộ phận camera của máy. Lỗi này chỉ xảy ra khi người dùng bất cẩn.

+ Nếu chân tiếp xúc giữa camera và bo mạch chính (mainboard) bị lỏng / tiếp xúc kém cũng gây ra lỗi không thể sử dụng camera trên iPhone 6S Plus.

+ Còn trường hợp, camera vẫn hoạt động được nhưng chất lượng hình ảnh xấu hơn bình thường, có thể do camera của bạn bị hư.

Phải làm gì khi camera iPhone 6S Plus bị hư ?

Cách 1: Bạn kiểm tra thiết bị iPhone 6S Plus của bạn có đang ở chế độ Restriction (tức giới hạn). Nếu chiếc điện thoại của bạn đang ở chế độ này thì bạn hãy tắt đi bằng cách vào Setting -> General -> chọn mục Restriction và chuyển nó về trạng thái Disable là được.

2

 

Cách 2: Khởi động lại máy iPhone 6S Plus, với cách này bạn có thể giúp cho Camera của iPhone 6S Plus được khởi động lại, biết đâu với cách làm này lại mang đến sự bất ngờ cho bạn.

Cách 3: Bạn Restore lại máy iPhone 6S Plus xem thiết bị có bị lỗi phần mềm không. Bạn có thể xem hướng dẫn cách restore tại đây: thay camera iphone 6.

3

 

Nếu đã thử các cách trên mà camera iPhone 6S Plus vẫn không thể hoạt động thì tốt nhất bạn nên mang máy của mình đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa iPhone 6S Plus uy tín để được hỗ trợ và kiểm tra. Chúc các bạn thành công !

Kiểm tra Đồng

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa …

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz