Trang chủ / Hướng Dẫn / Người có tâm lý bất ổn thường cập nhật hình lên Facebook

Người có tâm lý bất ổn thường cập nhật hình lên Facebook

NGƯỜI CÓ TÂM LÝ BẤT ỔN THƯỜNG CẬP NHẬT HÌNH LÊN FACEBOOK

Theo như các nhà nghiên cứu tâm lý cho biết thì những người có tinh thần bất ổn vào hướng ngoại thích chia sẻ thông tin của mình thường hay up hình lên facebook

Cuộc khảo sát gần đây tại trường Đại học Wolverhampton (Anh) đã thực hiện khảo sát với một nhóm người sử dụng từ 17 đến 55 tuổi, trong đó 70% là phụ nữ. Bằng việc thống kê và phân tích hành vi trên Facebook như đăng ảnh, tương tác… các nhà khoa học nhận thấy những người hướng ngoại rất chăm chỉ thay ảnh cover (ảnh lớn nằm ở vị trí trên cùng của Timeline), còn người bất ổn tâm lý lại đăng rất nhiều ảnh trong các album.

Người có tâm lý bất ổn thường cập nhật hình lên Facebook
Người có tâm lý bất ổn thường cập nhật hình lên Facebook

Những người hướng ngoại luôn muốn bộc lộ tâm trạng, thích bày tỏ và chia sẻ thông tin về bản thân họ. “Trong khi đó, người bất ổn tâm lý và cảm xúc lại rất mong muốn được thừa nhận. Họ thấy Facebook là nơi an toàn để thể hiện và bù đắp những thiếu hụt của mình trong cuộc sống thực tế”, Azar Eftekhar, một trong các tác giả nghiên cứu, giải thích trên Live Science. Nói cách khác, họ muốn được yêu thương, ca ngợi và chấp nhận bằng cách đăng nhiều ảnh mà họ thấy mình hấp dẫn, thời thượng…

Ngoài ra, nghiên cứu cũng nhận thấy những người càng tỉ mỉ, chu toàn lại càng có xu hướng tạo ra nhiều album ảnh khác nhau chứ không chỉ sử dụng các album tự động của Facebook (như Mobile Upload, Profile Pictures…). “Họ có tính kỷ luật cao và có mục đích rõ ràng nên thường sắp xếp và tổ chức ảnh, video một cách rành mạch, khoa học”, Eftekhar cho hay.

Vì thế hầu như khi bạn lên facebook 1 ai đó xem timeline của 1 ng nào đó thì bạn có thể biết rằng người đó tính cách như thế nào họ hướng nội hay hướng ngoại, kĩ luật hay dễ chiệu, đễ dãi, cẩu thả đồng thời bạn cũng dễ dàng biết tâm trạng của 1 ng nào đó khi vào timeline. Tuy nhiên, mặt trái là một số người tự tô vẽ về bản thân khiến bạn bè tưởng họ đang có một cuộc sống màu hồng và về lâu dài càng khiến họ bất mãn với đời thực.

Các bạn hãy sống cuộc đời thật của mình nhé đừng ảo tưởng quá nhiều với facebook và đừng dành quá nhiều thời gian cho facebook. Facebook có thể kết nối bạn với mọi người và cũng có thể lấy đi bạn rất nhiều người đó.

Kiểm tra Đồng

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa …

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz