Trang chủ / Hướng Dẫn / Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa

Tìm hiểu các lỗi hay gặp ở iPhone 6 Plus, 6 và hướng sửa chữa

Gần đây, MaxMobile đã nhận được nhiều các câu hỏi liên quan đến việc iPhone 6 Plus và iPhone 6 bị mắc một số lỗi. Những lỗi này thường xuyên xảy ra gây không ít khó khăn cho người dùng iPhone. Và qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp và cách khắc phục với 2 sản phẩm iPhone này.

sua-chua-iphone-6

Dưới đây là một số lỗi hay gặp trên cặp đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng như cách khắc phục mà mình đã tổng hợp được từ các bạn:

1, Lỗi No SIM:

Lỗi này thường hay xảy ra, biểu hiện là trên màn hình xuất hiện thông báo No SIM, không có bất kỳ số liên lạc nào trong danh bạ.

Khắc phục:  Bạn hãy thử chuyển sang chế độ máy bay hay khởi động lại iPhone. 1 cách khác là hãy kiểm tra nếu cập nhật các cài đặt có sẵn bằng cách vào Settings => General => About hoặc cập nhật iOS nếu cần thiết.

2, Lỗi màn hình đỏ, treo táo:

Nhiều bạn nói rằng khi họ đang sử dụng máy bình thường thì màn hình máy đột nhiên chuyển sang màu đỏ và treo táo. Nguyên nhân là do lỗi phần cứng và do nhà sản xuất.

Khắc phục: Với lỗi này không còn cách nào khác là bạn cần đem máy đi bảo hành để được đổi máy mới rồi.

3, Lỗi  Camera Not Focusing

Mình nhận được nhiều thắc mắc, các bạn nói rằng hình ảnh các bạn chụp từ camera bị mờ đi, cho chất lượng hình ảnh không rõ nét. Lỗi này là do camera không focusing.

Khắc phục: Đầu tiên, bạn hãy thử Reset lại iPhone và dùng 1 miếng vải khô mềm để làm sạch lens camera. Nếu làm vậy không hiệu quả thì bạn có thể đóng ứng dụng camera lại bằng cách nhấn 2 lần vào nút Home, sau đó vuốt sang trái để tìm ứng dụng và vuốt sang trái 1 lần nữa để đóng ứng dụng rồi quay trở lại màn hình Home Screen và tiến hành mở lại ứng dụng camera một lần nữa.

===>>Xem thêm điện thoại iPhone 6 cũ quốc tế giá rẻ

4, Lỗi khó truy cập hoặc Wi-Fi chậm:

Lỗi này thường xuyên xảy ra, biểu hiện như Wifi tốc độ rùa bò, bị ngắt kết nối đột ngột hoặc không thể kết nối với một số router nhất định.

Khắc phục: Trước tiên hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã cài đặt iOS 8.1. sau đó hãy Reset lại router bằng cách tháo phích router, đếm đến 45 rồi cắm phích lại. Tiếp theo là  reset lại cài đặt mạng. Truy cập Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Bạn sẽ nhập mật khẩu và đợi iPhone khởi động lại. Sau khi máy bật xong, hãy nhập lại mật khẩu router rồi kiểm tra xem bạn đã kết nối mạng được hay chưa.

  • Nếu như tất cả các cách xử lý nói trên đều không có tác dụng và iPhone 6 Plus, iPhone 6 cũ tiếp tục mắc lỗi, bạn có thể thử phương pháp cuối cùng: Việc reset lại máy về chế độ Factory (nguyên bản như từ nhà máy xuất ra) sẽ khắc phục được hầu hết lỗi của iPhone 6 Plus, iPhone 6 nhưng bạn cũng sẽ bị xóa sạch dữ liệu và ảnh lưu trong máy. Muốn lưu lại những nội dung này, hãy backup các file, thông tin quan trọng rồi truy cập Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings.

Lưu ý: Nếu như bạn không am hiểu về lĩnh vực này thì hãy nhờ một người có kinh nghiệm có thể giúp bạn xử lý. Khi đã thực hiện các cách trên, mà vẫn không giúp được thì lúc này bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và hỗ trợ.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xử lý khi iPhone gặp phải những lỗi này. Nếu bạn có phát sinh thêm những lỗi khác và cần được hỗ trợ hãy để lại cmt cuối bài viết, mình sẽ cập nhật thông tin hỗ trợ bạn sớm nhất. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của MaxMobile 

Kiểm tra Đồng

Tìm hiểu các lỗi hay mắc phải của iPhone 5 5S 5C và hướng sửa chữa

Tìm hiểu các lỗi hay mắc phải của iPhone 5 5S 5C và hướng sửa …

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz